Chợ cá Tam Tiến – Nét đẹp Quảng Nam không thể bỏ lỡ!

Chợ cá Tam Tiến – Nét đẹp Quảng Nam không thể bỏ lỡ!

Cách TUI BLUE Nam Hoi An khoảng 3 km, chợ cá Tam Tiến vốn được biết đến là chợ hải sản đầu mối lớn nhất tỉnh Quảng Nam. Chợ chỉ mở cửa từ tháng 4 đến tháng 9 và nếu muốn tham quan khu chợ này bạn phải đến trong khoảng thời gian từ 4 giờ đến 5 giờ sáng. Nếu đi trễ hơn, chợ sẽ tan họp và chỉ còn lại lác đác một số tàu thuyền và ngư dân.

Ít ai biết rằng, chợ cá Tam Tiến đã tồn tại hơn 15 năm. Trước kia, nơi đây chỉ đơn thuần là nơi tàu thuyền cập bến. Sau này, khi số lượng tàu đánh cá tăng lên, tàu thuyền cũng tập trung nhiều hơn tạo nên khu chợ nhộn nhịp.

Nếu lựa chọn ghé thăm chợ khi mặt trời chưa ló rạng, sự tấp nập ở nơi đây sẽ khiến cơn buồn ngủ ban sáng của bạn phần nào được xua tan đi. Bạn sẽ được chứng kiến cảnh những con thuyền đánh cá xa bờ, những ngư dân hối hả vượt sóng vào bờ trên những con thuyền thúng hay bắt gặp những nụ cười hiền hậu của người dân Quảng Nam. Còn nữa, bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm khó quên với tiếng địa phương “Quảng Nôm” rất đặc trưng ở nơi đây.

Từ khơi xa, những đoàn tàu đánh cá sẽ lần lượt tiến vào bờ mỗi lúc một đông. Kèm theo đó là vô số thúng hải sản còn tươi rói được khiêng vào chợ. Những thùng tôm, cá biển, mực, ghẹ vẫn còn tươi rói, ánh lên màu bạc lấp lánh của biên cả và cố tìm cách nhảy khỏi thúng.

Đến khoảng 5 giờ bạn sẽ có thể nhìn rõ hơn cảnh vật xung quanh khi trời bắt đầu ửng sáng. Hải sản ở chợ đa dạng vô cùng hầu như loại nào cũng có. Không những nhiều, tươi sống mà giá lại còn vô cùng rẻ. Khung cảnh lao động hăng say nơi đây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn rất nhiều cảm hứng và kỉ niệm khó quên.

Nếu bạn nghỉ dưỡng tại TUI BLUE Nam Hoi An, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ sẵn sàng hướng dẫn bạn ghé thăm chợ cá Tam Tiến với vẻ đẹp nguyên sơ, dân dã như tấm lòng của người dân nơi đây. Bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn bình minh trên biển vô cùng lãng mạn.

Cách di chuyển: đi bộ từ khu nghỉ dưỡng (30’), chèo kayak hoặc di chuyển bằng xe đạp.

Liên hệ: 0235 2222 222 để có những ưu đãi tốt nhất từ TUI BLUE NAM HOI AN

CHIA SẺ BÀI VIẾT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY