Trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất chỉ có trong chuyến du lịch Hội An

Trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất chỉ có trong chuyến du lịch Hội An

Yên tĩnh, xinh đẹp và cổ kính, du lịch Hội An là một điểm đến yêu thích của những du khách muốn khám phá vẻ đẹp của phong cảnh cổ xưa cũng như trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo.

Trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất chỉ có trong chuyến du lịch Hội An

Những cây cầu đá cổ xưa, những người dân địa phương thân thiện cùng các làng nghề truyền thống,… Hội An là nơi hội tụ của tất cả những điều thú vị, mà bất cứ du khách nào khi du lịch Việt Nam cũng không thể bỏ qua.

Hội An là nơi hội tụ của tất cả những điều thú vị, mà bất cứ du khách nào khi du lịch Việt Nam cũng không thể bỏ qua.

Hội An là nơi hội tụ của tất cả những điều thú vị, mà bất cứ du khách nào khi du lịch Việt Nam cũng không thể bỏ qua. Ảnh: Buffalo Tours

Ngắm những chiếc đèn lồng lung linh nhiều màu sắc

Trong số những món đồ thủ công mỹ nghệ được bày bán trong các cửa hàng của Hội An, thì những chiếc đèn lồng lung linh nhiều màu sắc là điều gây ấn tượng với du khách hơn cả. Không phải quá lời khi nói rằng, nhắc đến đèn lồng thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến Hội An. Đèn lồng của Hội An có rất nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau, được làm dưới đôi tay tài hoa của những nghệ nhân địa phương.

Không chỉ được bày bán trong các cửa hàng, những chiếc đèn lồng còn xuất hiện khắp các con phố, bên ngoài các nhà hàng và nhà của người dân địa phương. Như một lẽ tự nhiên, những chiếc đèn lồng đã trở thành một phần không thể thiếu của nơi đây.

Du lịch Hội An và đừng quên mua những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc về làm quà.

Du lịch Hội An và đừng quên mua những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc về làm quà. Ảnh: Buffalo Tours

Thưởng thức món Cao Lầu thơm ngon

Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của du lịch Hội An là món Cao Lầu, một món ăn địa phương không chỉ thơm ngon mà còn có hương vị rất riêng biệt. Theo người dân địa phương, món Cao Lầu đã được tạo ra tại Hội An từ thế kỷ thứ 17, trong khoảng thời gian mà Hội An còn là một bến cảng lớn, nơi mà rất nhiều thương nhân Trung Quốc và Nhật Bản tới để trao đổi hàng hóa. Ngày nay, du khách có thể thưởng thức món Cao Lầu ở nhiều địa phương khác nhau của Việt Nam, tuy nhiên món Cao Lầu đậm chất và thơm ngon nhất chỉ có thể được tìm thấy ở Hội An.

Món Cao Lầu đậm chất và thơm ngon nhất chỉ có thể được tìm thấy ở Hội An.

Món Cao Lầu đậm chất và thơm ngon nhất chỉ có thể được tìm thấy ở Hội An. Ảnh: 24h.com

Ngồi thuyền đi dạo dọc theo sông Hoài

Sông Hoài hay còn gọi là sông Thu Bồn là cách gọi quen thuộc mọi người vẫn thường dùng khi nói về con sông xinh đẹp, chảy ngang qua phố cổ và được xem là một trong những biểu tượng của du lịch Hội An.

Vào ban ngày, sông Hoài luôn tấp nập tàu thuyền qua lại buôn bán, tuy nhiên khi màn đêm buông xuống con sông mang vẻ đẹp lung linh của hàng trăm chiếc đèn lồng được thả xuống dòng sông, đặc biệt là vào ngày rằm. Để cảm nhận một cách rõ rệt nhất, vẻ đẹp của dòng sông này, hãy chắc rằng bạn sẽ thuê một chiếc thuyền gỗ nhỏ và đi dọc theo bờ sông, hoặc thả xuống những chiếc đèn lồng của riêng bạn.

Sông Hoài được xem là một trong những biểu tượng của du lịch Hội An.

Sông Hoài được xem là một trong những biểu tượng của du lịch Hội An. Ảnh: Buffalo Tours

Tham gia chơi bài Chòi

Bài Chòi là một trò chơi dân gian thú vị đã được chơi ở Việt Nam từ nhiều thế kỷ trước, tuy nhiên đã có khoảng thời gian trò chơi này đã bị rơi vào quên lãng trong vài thập kỷ, trước khi nó được xuất hiện trở lại ở miền Trung Việt Nam – đặc biệt là ở Hội An và Huế – nơi bài Chòi đã được ra đời từ khoảng 300-400 năm trước.

Trước đây, bài Chòi chỉ được chơi và biểu diễn trong những lễ hội mùa Xuân ở Huế, tuy nhiên hiện nay Trung tâm Văn hóa và Thể Thao Hội An đã mang chò chơi này đến gần hơn với người dân địa phương và khách du lịch. Theo đó, thay vì bài Chòi chỉ được chơi vào những đêm trăng tròn của mỗi tháng, thì hiện nay khách du lịch Hội An có thể được được tham gia vào trò chơi thú vị này vào mỗi tối tại khu trung tâm của phố cổ.

Bài Chòi là một trò chơi dân gian vô cùng thú vị.

Bài Chòi là một trò chơi dân gian vô cùng thú vị. Ảnh: Buffalo Tours

Tham quan những kiến trúc truyền thống

Trong quá khứ, Hội An từng được xem là trung tâm thương mại của Đông Nam Á vào thế kỷ thứ 11. Do vậy, cũng dễ hiểu khi Hội An sở hữu nhiều công trình kiến trúc lớn và độc đáo, vẫn còn nguyên những giá trị văn hóa qua nhiều thế kỷ. Hầu hết các tòa nhà ở Hội An đều có niên đại hàng trăm năm, và các công trình ở đây đều được bảo tồn nguyên vẹn, du lịch Hội An du khách đừng quên ghé qua những công trình nổi tiếng như: Chùa Cầu, nhà cổ Tấn Ký, hội quán Phúc Kiến, nhà thờ Tộc Trần…

Du lịch Hội An sẽ lôi cuốn bạn bởi những công trình kiến trúc truyền thống.

Du lịch Hội An sẽ lôi cuốn bạn bởi những công trình kiến trúc truyền thống. Ảnh: Buffalotours

Liên hệ: 0235 2222 222 để có những ưu đãi tốt nhất từ TUI BLUE NAM HOI AN

CHIA SẺ BÀI VIẾT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY