Người lái xích lô thú vị ở Phố cổ Hội An

Người lái xích lô thú vị ở Phố cổ Hội An

Đối với mỗi người dân và du khách khi đến với Hội An, hình ảnh chiếc xích lô từ lâu đã trở nên thân quen và gần gũi. Xích lô gắn liền với cuộc sống và là phương tiện giúp khách du lịch khám phá phố cổ.

Với một quần thể di tích sống, phố cổ Hội An đang trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch. Du lịch Hội An vì thế ngày càng phát triển và cùng với đó, nghề đạp xích lô phục vụ khách du lịch cũng phát triển theo, đặc biệt là từ khi thành phố chủ trương không tiếng động cơ xe máy vào một số khung giờ cố định.

Người lái xích lô thú vị ở Hội An

Ảnh: ST

 

Xem thêm Du lịch Hội An

 

Hình ảnh người đạp xích lô chầm chậm quay những vòng xe đều đặn chở khách tham quan dạo khắp mọi ngõ ngách phố cổ không biết tự khi nào đã trở nên quen thuộc đến thế. Người đạp xe với tấm lưng đầm đìa mồ hôi nhưng miệng thì lúc nào cũng vui vẻ nói cười, còn vị khách luôn tỏ ra thích thú với những điều được nghe, được nhìn thấy.

Cứ chầm chậm, bình lặng mà không hề ồn ào, vội vã, người xích lô lần lượt kể cho du khách nghe những câu chuyện về phố cổ, giới thiệu về vẻ đẹp văn hóa con người Hội An hay cả câu chuyện về chính công việc mà họ đang làm – một công việc âm thầm vất vả nhưng đầy ý nghĩa.

Người đạp xích lô như những cuốn tư liệu sống về phố cổ với tình yêu, sự gắn bó kỳ diệu. Họ chính là những người đang góp phần giữ hồn văn hóa cho phố cổ, là người đồng hành, là cầu nối cho du khách khi đến với Hội An.

Ngồi trên những chiếc xích lô để cảm nhận hơi thở nhẹ nhàng của phố cổ, để lắng nghe những giai điệu bình yên trên con đường xưa, để thu vào tầm mắt vẻ đẹp cổ kính của những ngôi nhà mái ngói rêu phong và để thấy mình yêu và gắn bó với Hội An biết bao/

Theo VTV

Liên hệ: 0235 2222 222 để có những ưu đãi tốt nhất từ TUI BLUE NAM HOI AN

CHIA SẺ BÀI VIẾT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY