Hướng dẫn đường đến rừng dừa Bảy Mẫu – Miền Tây sông nước thu nhỏ giữa lòng Hội An

Hướng dẫn đường đến rừng dừa Bảy Mẫu – Miền Tây sông nước thu nhỏ giữa lòng Hội An

Du lịch Hội An, bạn hãy một lần thử trải nghiệm sông nước ở rừng dừa Bảy Mẫu. Tới đây, bạn sẽ được ghé tham quan khu rừng dừa bằng thuyền thúng theo phong cách miền Tây Nam Bộ.

Xem thêm: Du lịch Hội An

Hướng dẫn đường đến rừng dừa Bảy Mẫu – Miền Tây sông nước thu nhỏ giữa lòng Hội An

Hướng dẫn đường đến rừng dừa Bảy Mẫu: Từ phố cổ Hội An bạn có thể đi đến đây bằng đường bộ hay đường sông đều được. Nếu đi thuyền, bạn xuất phát từ bến thuyền trên đường Bạch Đằng (ngay gần chợ Hội An), thuyền sẽ theo dòng chảy sông Hoài xuôi về hướng Đông, đi khoảng 5km là tới.

Ảnh: @phungkieumy__

Ảnh: @phungkieumy__

Còn nếu đi đường bộ, bạn chạy xe theo tuyến đường Trần Phú, đi thẳng đường Nguyễn Duy Hiệu, thấy ngã tư thì rẽ phải vào đường Trần Nhân Tông. Sau đó, bạn tiếp tục đi thêm khoảng 4km nữa là rừng dừa Bảy Mẫu– Cẩm Thanh hiện ra trước mắt bạn.

huong-dan-duong-den-rung-dua-bay-mau-tui-blue-nam-hoi-an-11

Sở dĩ mang tên rừng dừa Bảy Mẫu vì ngày xưa khu rừng này có khoảng 7 mẫu dừa tự do sinh sôi nảy nở. Tới nay, rừng đã phát triển lên hơn 100 ha nhưng người ta vẫn giữ cái tên rừng dừa Bảy Mẫu vì nó đã quá quen thuộc và thân thương với người dân và du khách khi đến Hội An.

huong-dan-duong-den-rung-dua-bay-mau-tui-blue-nam-hoi-an-10

Điểm đặc trưng để phân biệt rừng dừa với sông nước miền Tây, đó là ở đây người dân không dùng phương tiện di chuyển là những chiếc thuyền thông dụng mà sử dụng thuyền thúng, đưa bạn ghé tham quan nơi này.

Ảnh: @pbeemai

Ảnh: @pbeemai

Ảnh: @isthathenrie

Ảnh: @isthathenrie

Du khách có thể ngồi thuyền thúng, tận hưởng không khí yên bình. Một hoạt động khác cũng được nhiều du khách yêu thích là học làm đồ trang trí từ lá dừa. Dưới sự chỉ dẫn của người dân địa phương, bạn sẽ tạo hình những chiếc nón đội đầu hay con vật nhỏ xinh… Đây được xem như món quà lưu niệm đáng nhớ sau chuyến tham quan rừng dừa.

huong-dan-duong-den-rung-dua-bay-mau-tui-blue-nam-hoi-an-6

huong-dan-duong-den-rung-dua-bay-mau-tui-blue-nam-hoi-an-7

Địa chỉ: xã Cẩm Thanh, TP. Hội An

Giá vé:

– Vé tham quan: 30k

– Thuê thuyền thúng: 200k/thuyền

Liên hệ: 0235 2222 222 để có những ưu đãi tốt nhất từ TUI BLUE NAM HOI AN

CHIA SẺ BÀI VIẾT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY