Hội An sẽ tổ chức “Đêm phố cổ” hai lần mỗi tháng

Hội An sẽ tổ chức “Đêm phố cổ” hai lần mỗi tháng

Thay vì tổ chức một lần trong một tháng, sắp tới Hội An sẽ quyết định tổ chức “Đêm phố cổ Hội An” mỗi tháng 2 lần.

Du lịch Hội An tham gia “Đêm phố cổ”

UBND TP Hội An vừa thống nhất tăng thời lượng tổ chức chương trình “Đêm phố cổ Hội An” từ một tháng một lần vào ngày 14 âm lịch hàng tháng sang nửa tháng một lần để phục vụ du khách.

Dù đã trải qua 16 năm nhưng đến nay, chương trình “Đêm phố cổ” vẫn phát huy giá trị.

Dù đã trải qua 16 năm nhưng đến nay, chương trình “Đêm phố cổ” vẫn phát huy giá trị.

Việc xây dựng không gian văn hóa truyền thống với các hoạt động tái hiện đời sống người dân phổ cổ đầu thế kỷ 20, Hội An thực sự đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với hàng chục triệu lượt khách tham quan trong và ngoài nước.

Dù đã trải qua 16 năm nhưng đến nay, chương trình “Đêm phố cổ” vẫn phát huy giá trị, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng người thưởng lãm và trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa nổi bật của Hội An.

Du lịch Hội An, du khách sẽ có dịp thả bộ trên những con phố mang đậm kiến trúc cổ, chiêm bái những đền chùa xưa (chùa Phước Lâm, Hội quán Phúc Kiến…) thưởng thức các món đặc trưng (cao lầu) hay tham gia vào lễ hoa đăng vào dịp lễ rằm hàng tháng. Người dân Hội An thường tổ chức lễ hội đêm rằm vào đêm 14 âm lịch. Lúc đó, du khách sẽ được tham gia vào lễ hội thả đèn giấy trên sông.

Đêm phố cổ Hội An đã góp phần rất lớn cho việc giới thiệu – quảng bá du lịch Hội An, và mang lại hiệu quả trong việc kinh doanh, buôn bán cho người dân trong khu phố cổ, cho doanh nghiệp. Chính các hoạt động này đã góp phần tạo nên “thương hiệu du lịch” Hội An nổi tiếng trong nước và thế giới.

Để phát huy thế mạnh này, mới đây UBND TP. Hội An cũng vừa quyết định tăng Thẻ khách danh dự tham quan miễn phí khu phố cổ Hội An đối với các cá nhân có đóng góp lớn trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá của thành phố.

Theo quyết định, sẽ có 39 cá nhân được tặng thẻ gồm: 26 cá nhân ở trong nước, 8 cá nhân quốc tịch Nhật Bản, 2 của Hoa Kỳ, 1 của Costa Rica, 1 của Thái Lan và 1 của Bulgaria.

Theo thống kê, tổng cộng, có hơn 200 Đêm phố cổ đã được tổ chức định kỳ, khoảng 50 Đêm phố cổ thu nhỏ phục vụ hơn 3.000 lượt khách quốc tế và nội địa, phục vụ các sự kiện giao lưu văn hóa, các cuộc thi hoa hậu. Nhiều hoạt động tại Đêm phố cổ thực sự ấn tượng với du khách như: chợ đêm, bài chòi, thả đèn trên sông, âm nhạc đường phố. Theo thống kê, hàng tháng, cứ thời điểm có hoạt động “Đêm phố cổ” thì lượng khách lưu trú tại các khách sạn tại Hội An tăng 262,69%.

Liên hệ: 0235 2222 222 để có những ưu đãi tốt nhất từ TUI BLUE NAM HOI AN

CHIA SẺ BÀI VIẾT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY