Hội An sắp có show 500 diễn viên biểu diễn hàng đêm

Hội An sắp có show 500 diễn viên biểu diễn hàng đêm

Show diễn thực cảnh giữa sông Thu Bồn được kỳ vọng là sản phẩm du lịch mới nhằm hút khách ở lại Hội An lâu hơn.

Hội An sắp có show 500 diễn viên biểu diễn hàng đêm

Chương trình biểu diễn thực cảnh mang tên Ký ức Hội An sẽ công diễn vào cuối tháng 12. Khác với sân khấu thông thường, show thực cảnh sử dụng cảnh sắc thiên nhiên như sông hồ, núi đồi, biển cả… tại vùng bản địa làm sân khấu, truyền tải những câu chuyện gắn với địa danh và do người dân địa phương trình diễn.

Tại Hội An, show diễn tái hiện đời sống phố Hội, thương cảng nổi tiếng thế kỷ 16 đến 18, điểm nối Việt Nam với con đường tơ lụa huyền thoại và những câu chuyện tình, tích truyện được ghi danh trong sử sách. Chương trình do ông Mai Soái Nguyên, “cha đẻ” của ngành biểu diễn thực cảnh làm tổng đạo diễn.

Phối cảnh 3D công viên văn hóa Ấn tượng Hội An.

Phối cảnh 3D công viên văn hóa Ấn tượng Hội An.

Tại lễ ký kết hợp tác biểu diễn nghệ thuật với công ty GHA, ông Mai Soái Nguyên cho biết: “Show sẽ được trình diễn bằng công nghệ hiện đại, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng quy mô lớn. Số lượng diễn viên lên tới 500 người, chủ yếu là người dân địa phương, sân khấu kéo dài đến một km, phối cảnh với sông Thu Bồn và hai bên bờ”.

Chương trình dự kiến phục vụ hàng đêm với suất chiếu cho 3.000 khách. Tuy nhiên, giá vé chưa được tiết lộ. Đơn vị tổ chức kỳ vọng show diễn sẽ níu khách du lịch ở lại Hội Anthêm 1-1,5 ngày.

Đây là một phần của Công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2018. Công viên rộng 10 ha bao gồm đảo lớn và các đảo nhỏ, nằm gần đường Huyền Trân Công Chúa, thành phố Hội An. Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm một Hội An trong không gian văn hóa, lịch sử thông qua các công trình kiến trúc và những mini show thực cảnh.

Ông Mai Soái Nguyên dàn dựng show thực cảnh đầu tiên ở Quế Lâm (Trung Quốc) vào năm 2004, mang tên Ấn tượng Lưu Tam Tỷ do Trương Nghệ Mưu làm tổng đạo diễn. Show này từng đạt giải thưởng top 10 chương trình nghệ thuật dàn dựng lớn nhất của Trung Quốc năm 2005. Đến nay, ông Nguyên đã dàn dựng 26 chương trình biểu diễn thực cảnh ở nhiều nơi trên thế giới.

Liên hệ: 0235 2222 222 để có những ưu đãi tốt nhất từ TUI BLUE NAM HOI AN

CHIA SẺ BÀI VIẾT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY