Đi đâu chơi nếu chỉ có một ngày ở Hội An?

Đi đâu chơi nếu chỉ có một ngày ở Hội An?

Hội An (Quảng Nam) là cổ thị nhỏ xinh nằm ven sông Hoài. Ngoài khu phố cổ, du khách có thể khám phá những điểm đến xung quanh nơi này như công viên đất nung hay làng rau Trà Quế.

Đi đâu chơi nếu chỉ có một ngày đến du lịch Hội An?

di-dau-choi-neu-chi-co-mot-ngay-o-hoi-an-tui-blue-nam-hoi-an-3di-dau-choi-neu-chi-co-mot-ngay-o-hoi-an-tui-blue-nam-hoi-an-2

Nằm cách trung tâm thành phố Hội An (Quảng Nam) khoảng 4 km, làng rau Trà Quế được biết tới là nơi cung cấp rau tươi và sạch nhất cho người dân Hội An. Tại đây, ngoài chiêm ngưỡng những luống rau xanh mướt, du khách có thể hóa thân thành người nông dân thực thụ. Ảnh: Réhahn, @anna.cheimonettou, @joi_vietnam.

Những người dân trong làng sẽ truyền lại cho du khách cách làm đất, bổ luống, trồng và chăm sóc rau. Trong khi đó, đối với các nhiếp ảnh gia và những người yêu cái đẹp, ánh sáng tại ngôi làng từ bình minh đến hoàng hôn sẽ là một bữa tiệc thịnh soạn cho trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Nhiếp ảnh gia Réhahn nhận định Trà Quế cũng nổi tiếng là nơi chụp ảnh hoàng hôn đẹp nhất ở Hội An. Ảnh: Réhahn.

di-dau-choi-neu-chi-co-mot-ngay-o-hoi-an-tui-blue-nam-hoi-an-11di-dau-choi-neu-chi-co-mot-ngay-o-hoi-an-tui-blue-nam-hoi-an-12

Nếu thích tự tay biến những khối đất sét vô hồn thành bình gốm, ấm trà và bát cơm, du khách có thể đến với làng gốm Thanh Hà, cách trung tâm thành phố Hội An khoảng 4 km về phía Tây. Ngược hướng với làng rau Trà Quế, ngôi làng này là một trong những điểm đến thu hút giới trẻ check-in trong vài năm trở lại đây khi đến du lịch Hội An. Ảnh: @darncusack, @blue.in.35mm, @lara_chytaka, @ngoc.kemmmm.

di-dau-choi-neu-chi-co-mot-ngay-o-hoi-an-tui-blue-nam-hoi-an-13

di-dau-choi-neu-chi-co-mot-ngay-o-hoi-an-tui-blue-nam-hoi-an-16

Điểm thu hút của làng là công viên đất nung Thanh Hà được xây dựa theo mô hình lấy bàn chuốt gốm làm trung tâm. Bắt đầu hoạt động vào năm 2015 nhưng đến tận giữa năm 2017, du khách du lịch Hội An mới biết đến nơi này nhiều hơn. Ảnh: @binthi306, @boulevardbrowser, @lara_chytaka.

di-dau-choi-neu-chi-co-mot-ngay-o-hoi-an-tui-blue-nam-hoi-an-17

Cách Hội An 50 km, làng bích họa Tam Thanh hứa hẹn là điểm check-in lý tưởng của giới trẻ. Việc vẽ tranh tường tại đây bắt đầu từ giữa năm 2016, là dự án do Hàn Quốc kết hợp với Việt Nam cùng thực hiện. Nhân vật trong các bức tranh chính là thành viên trong những ngôi nhà. Ảnh: Nguyễn Tử Thắng.

di-dau-choi-neu-chi-co-mot-ngay-o-hoi-an-tui-blue-nam-hoi-an-18di-dau-choi-neu-chi-co-mot-ngay-o-hoi-an-tui-blue-nam-hoi-an-19di-dau-choi-neu-chi-co-mot-ngay-o-hoi-an-tui-blue-nam-hoi-an-20

Đa số bạn trẻ đến làng bích họa đều cảm thấy thích thú và hài lòng. Nơi đây có hàng trăm góc sống ảo, người dân hiền hậu, khung cảnh thanh bình, không khí mát mẻ và đặc biệt không thu tiền vé. Tuy nhiên, vì vị trí cách Hội An khá xa nên nếu lựa chọn làng bích họa là điểm đến, bạn nên suy nghĩ đến việc bỏ bớt một trong 2 địa điểm trên. Ảnh: @babybamboolele, Nguyễn Tử Thắng, @lan_vyy_, @minhanhhh96.

di-dau-choi-neu-chi-co-mot-ngay-o-hoi-an-tui-blue-nam-hoi-an-25

Phố cổ Hội An lung linh, rực rỡ và nhộn nhịp nhất khi về đêm. Đèn lồng thắp sáng dọc các con phố và hai bên bờ sông Hoài. Ảnh: @rpereirabraga, @geon_ha_p, @imchoulee, @lavenderforbrunch.

di-dau-choi-neu-chi-co-mot-ngay-o-hoi-an-tui-blue-nam-hoi-an-27

Nếu đến du lịch Hội An đúng ngày 14 và 15 Âm lịch, bạn có thể tham gia thả đèn hoa đăng. Ảnh: Nguyễn Tử Thắng, @ifyoucometomorrow, @tepuon, @_ashiris_.

Đối với những bạn ngại di chuyển và chỉ thích loanh quanh trong thành phố, Hội An sẵn sàng chiều lòng bạn với những địa điểm văn hóa, lịch sử như chùa Cầu, chùa Bà Mụ, nhà cổ Phùng Hưng, bảo tàng Hội An hay hội quán Phúc Khiến. Ngoài ra, du khách cũng có thể tìm góc sống ảo ở những quán cà phê nhỏ xinh trong lòng cổ thị hoặc đơn giản chỉ là “ăn cả Hội An”. Ảnh: @constancetruong, @coconut2895, @bakseol719.

Liên hệ: 0235 2222 222 để có những ưu đãi tốt nhất từ TUI BLUE NAM HOI AN

CHIA SẺ BÀI VIẾT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY