2 bức ảnh tại Hội An đoạt giải ảnh Du lịch 2013 trên tạp chí quốc tế

2 bức ảnh tại Hội An đoạt giải ảnh Du lịch 2013 trên tạp chí quốc tế

Sau một năm phát động, cuộc thi ảnh Du lịch năm 2013 của tạp chí Guardian (Anh) đã công bố các tác phẩm đoạt giải ở 12 chủ đề khác nhau của 12 tháng trong năm 2013, trong đó có 2 bức ảnh được chụp tại Việt Nam.

Nhiếp ảnh gia Iselin Shaw (Tordarroch, Anh) đã giành giải nhất chủ đề “Khuôn mặt” của tháng 10-2013 với bức ảnh chụp một người phụ nữ bán hàng rong ở Hội An với khuôn mặt đầy nếp nhăn và các đốm đồi mồi nhưng có đôi mắt tràn trề sức sống. Bức ảnh có hồn hơn nhờ được tô điểm bởi chiếc khăn choàng màu xanh.

“Tôi gặp người phụ nữ này trong thời gian học tại Hội An. Khi đang thả bộ ở bãi biển, bà ấy đến mời tôi mua các loại hạt đã luộc chín. Sau đó, tôi đề nghị được chụp lại hình ảnh khuôn mặt của bà và bà đồng ý. Do rào cản ngôn ngữ tôi và bà ấy chỉ trò chuyện được 10 phút, nhưng tiếng cười luôn ngập tràn giữa hai chúng tôi”, cô Shaw nói.

2-buc-anh-tai-hoi-an-doat-giai-anh-du-lich-2013-tren-tap-chi-quoc-te

Tác phẩm đoạt giải nhất ở chủ đề “Sắc màu” – Ảnh: Erlend Dalhaug Daa

Ở chủ đề “Sắc màu” của tháng 12-2013, tác giả Erlend Dalhaug Daa (London, Anh) đã giành giải nhất với bức ảnh một ngư dân đang dùng đĩa tát nước ra khỏi thuyền giữa khung cảnh dòng sông – chảy qua địa phận Hội An – được bao phủ bởi một “biển” thực vật màu xanh.

Bức ảnh gây ấn tượng mạnh đối với ban giám khảo vì chụp đúng thời điểm người đàn ông đang tát nước, dòng nước bắn tung tóe làm gam màu xanh bức ảnh thêm sống động.

Liên hệ: 0235 2222 222 để có những ưu đãi tốt nhất từ TUI BLUE NAM HOI AN

CHIA SẺ BÀI VIẾT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY